Get Adobe Flash player
Menu-Home
Menu-Travel
Menu-Culture
Menu-Food
Menu-Hotel
Menu-Calendar
Menu-Event
Menu-Contact
event-th
งาน  Art of Salt ถนนเกลือ บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

งาน Art of Salt ถนนเกลือ บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

งาน  Art of Salt ถนนเกลือ บ้านแหลม จ.เพชรบุรี          จังหวัดเพชรบุรีมีเส้นทางเลียบชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ตั้งแต่ทางแยกกม.72 จ.สมุทรสงคราม ผ่านอ่าวบางตะบูน บางขุนไทร ปากทะเล แหลมผักเบี้ยมายังหาดเจ้าสำราญ หาดบึกเตียน และหาดชะอำ  ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวตามรายทาง อาทิ วิถีชีวิตชุมชนประมง ป่าชายเลน วิถีชีวิตชาวนาเกลือ แหล่งสำหรับดูนก แหล่งศึกษาดูงานตามโครงการพระราชดำริฯ เหมาะสำหรับกลุ่มขับรถ กลุ่มรักธรรมชาติ กลุ่มจักรย... รายละเอียดทั้งหมด

@อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

@อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

@อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก         สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่ของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทอดยาวในแนวเหนือ-ใต้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแดนลาว มีระดับความสูงตั้งแต่ 400-2,285 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีภูเขาที่สำคัญคือ ดอยปู่หมื่น ดอยแหลม และดอยฟ้าห่มปก ซึ่งมีความสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย เป็นต้นกำเนิดของลำห้วยที่สำคัญหลายสาย มีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีประมาณ 25.4 องศาเซลเซียส ยอดดอยมีอุณหภูมิต่ำสุดใน... รายละเอียดทั้งหมด

คาเมล รีพับบลิค ที่เที่ยวแห่งใหม่ใกล้หาดทะเลชะอำ

คาเมล รีพับบลิค ที่เที่ยวแห่งใหม่ใกล้หาดทะเลชะอำ

คาเมล รีพับบลิค ที่เที่ยวแห่งใหม่ใกล้หาดทะเลชะอำ          เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนต้องเคยเดินทางไปท่องเที่ยวทะเลชะอำกันอย่างแน่นอน เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ซึ่งในปัจจุบันถนนสายนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่มากมายทั้ง Santorini Park และ Swiss sheep farm รวมไปถึงร้านค้าต่าง ๆ วันนี้เราขอแนะนำสถานที่เที่ยวเปิดใหม่มาให้ได้รู้จักกันอีกแล้ว นั่นก็คือ คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) คอมมิว... รายละเอียดทั้งหมด

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีความตื่นตาตื่นใจในทุกนาที

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีความตื่นตาตื่นใจในทุกนาที

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีความตื่นตาตื่นใจในทุกนาที          เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดตั้งขึ้นโดยหน่วยงานของรัฐ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ทั้งหมด 819 ไร่ ซึ่งห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโลเมตร ไปทางสนามบินเชียงใหม่และอยู่ติดกับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นไนท์ซาฟารีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและมีขนาดใหญ่กว่าไนซ์ซาฟารีที่สิงคโปร์ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว           เริ่มต้นเชียงใหม่ไนท์ซาฟาร... รายละเอียดทั้งหมด

เที่ยวแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต ไหว้ทะเลขอพรที่..ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง

เที่ยวแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต ไหว้ทะเลขอพรที่..ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง

เที่ยวแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ตไหว้ทะเลขอพรที่..ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง          สวนสาธารณะสะพานหิน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 207 ไร่ สุดสายถนนภูเก็ต บรรจบทะเลในเมือง มีอนุสาวรีย์หลัก 60 ปี ที่จำลองมาจากกะเชอขุดแร่ เป็นสัญลักษณ์ของสถานที่นี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 จนถึงปัจจุบัน สะพานหินเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวภูเก็ตตลอดมา ซึ่งที่นี่มีความเป็นธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวชนิดต่างๆ ทั่วบริเวณสัมผัสกับระบบนิเวศข... รายละเอียดทั้งหมด

 งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน

งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน

 งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน                 ผีตาโขน เป็นประเพณีการละเล่นพื้นบ้าน  ที่แสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมอันดีงามที่น่าภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของชาวอำเภอด่านซ้าย  จังหวัดเลย ซึ่งได้ยึดถือสืบทอดกันมาตั้งแต่ครั้งบรรพกาล                 เทศกาลงานบุญผีตาโขนนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “ง... รายละเอียดทั้งหมด

“ภูเก็ตแฟนตาซี โชว์” / สะกดผู้ชมได้ตลอดการแสดง

“ภูเก็ตแฟนตาซี โชว์” / สะกดผู้ชมได้ตลอดการแสดง

“ภูเก็ตแฟนตาซี โชว์” / สะกดผู้ชมได้ตลอดการแสดง      ภูเก็ตแฟนตาซี อยู่ไม่ไกลจากหาดกมลา ถูกเนรมิตให้เป็นศูนย์ความบันเทิงทางวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ ของเกาะภูเก็ต ที่รวมรวมศิลปะและวัฒนธรรมไทยมาไว้ในสถานที่แห่งนี้ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ภูเก็ตแฟนตาซีเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์แห่งหนึ่งของเมืองไทยก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะหากใครได้มาชมการแสดงแล้ว ต่างก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "สุดยอดการแสดงที่ยิ่งใหญ่" ภูเก็ตแฟนตาซี ใช้นักแสดงที่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดี น... รายละเอียดทั้งหมด

กรมศิลปากร   กระทรวงวัฒนธรรม ฟื้นฟูวิถีชีวิตการทอดกฐินย้อนยุคสมัยสุโขทัย ๒ – ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ณ วัดพระพายหลวง เขตอรัญญิกเมืองสุโขทัย

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ฟื้นฟูวิถีชีวิตการทอดกฐินย้อนยุคสมัยสุโขทัย ๒ – ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ณ วัดพ…

กรมศิลปากร   กระทรวงวัฒนธรรม ฟื้นฟูวิถีชีวิตการทอดกฐินย้อนยุคสมัยสุโขทัย๒ – ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ณ วัดพระพายหลวง เขตอรัญญิกเมืองสุโขทัย     สุโขทัยเป็นเมืองโบราณที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของสยามประเทศ ในช่วงพุทธศตวรรษที่ ๑๙ – ๒๐ ดังปรากฏหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีว่าเป็นราชธานีศูนย์กลางในแถบภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย มีหลักฐานที่เป็นสภาพของเมืองโบราณ สถาปัตยกรรม ศิลปกรรมในรูปแบบของโบราณสถานและโบราณวัตถุจำนวนมาก ... รายละเอียดทั้งหมด

ผู้หญิงนะยะใน..ทิฟฟานี่ พัทยาใต้

ผู้หญิงนะยะใน..ทิฟฟานี่ พัทยาใต้

ผู้หญิงนะยะใน..ทิฟฟานี่ พัทยาใต้     ทิฟฟานี่โชว์ เป็นการแสดงคาบาเร่ต์คณะแรกของประเทศไทย และของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น คาบาเร่ต์โชว์สาวประเภทสองที่ใหญ่ที่สุด และสวยที่สุดในเอเชีย ด้วยประสบการณ์นานกว่า 20 ปี โรงละครคาบาเร่ต์ ทิฟฟานี่ จึงโดดเด่นโอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พัทยาใต้ในทุกวันนี้     “ทิฟฟานี่โชว์” เป็นคาบาเร่ต์คณะแรกที่ก่อตั้งเมื่อประมาณ 29 ปีมาแล้ว โดยเริ่มจากการละเล่นขอ... รายละเอียดทั้งหมด

มหัศจรรย์สีเขียว ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน

มหัศจรรย์สีเขียว ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน

มหัศจรรย์สีเขียว ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน..     แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดชายแดนจังหวัดหนึ่ง ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับสหภาพพม่า ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกสุดของภาคเหนือ โดยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 924 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 12,681.259 ตารางกิโลเมตร ปัจจุบันแบ่งการปกครองออกเป็น 7 อำเภอ คือ อำเภอเมือง, แม่สะเรียง, ขุนยวม, ปาย, แม่ลาน้อย, สบเมย และปางมะผ้า โดยได้ชื่อว่า เมืองสามหมอก เนื่องจากเป็นเมืองในหุบเขา ล้อมรอบด้วยภูเขาสลับซับซ้อนทอดขนานไปก... รายละเอียดทั้งหมด

ตลาดเก้าห้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

ตลาดเก้าห้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

ตลาดเก้าห้อง จังหวัดสุพรรณบุรี     ตลาดเก้าห้อง เป็นแหล่งนิยมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ประวัติศาสตร์ ดูศิลปจิตรกรรม ชมตลาดโบราณที่ไม่ค่อยมีผู้คนแออัดยัดเยียด บ้านไม้เก่าๆ สังกะสีผุๆ แต่ดูมีเสน่ห์ มีอาหารการกินที่หากินที่ไหนไม่ค่อยได้  ตลาดตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุพรรณบุรี (แม่น้ำท่าจีน) เป็นที่ที่ไม่ควรพลาด     ตลาดเก้าห้อง เป็นชุมชนร้านตลาด อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านเก้าห้อง ตลาดนี้เคยคึกคักอยู่ เมื่อ 78 ปีก่อน โดยมีบทบาทเป็นศ... รายละเอียดทั้งหมด

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี      ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัดราชบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯราว 80 กิโลเมตร ในราวปี พ.ศ. 2509 รัชกาลที่ 4 โปรดเกล้าฯให้ขุดคลองดำเนินสะดวกระยะทางกว่า 32 กิโลเมตร เชื่อมแม่น้ำแม่กลองที่บางนกแขวกกับแม่น้ำท่าจีนที่ประตูน้ำบางยาง และมี คลองซอยเล็ก ๆ มากมาย ทำให้ชาวบ้านในราชบุรี สมุทรสงคราม และ สมุทรสาคร สามารถติดต่อกันทางน้ำได้สะดวก     ตลาดน้ำดำเนิน... รายละเอียดทั้งหมด

มัสยิดกรือเซะ จังหวัดปัตตานี

มัสยิดกรือเซะ จังหวัดปัตตานี

มัสยิดกรือเซะ จังหวัดปัตตานี     มัสยิดกรือเซะ เป็นอาคารก่ออิฐถือปูนขนาดกว้าง ๑๕.๑๐ เมตร ยาว ๒๙.๖๐ เมตร สูง ๖.๕๐ เมตร เสาทรงกลม เลียนรูปลักษณะแบบเสาโคชิดของยุโรป ช่องประตูหน้าต่าง มีทั้งแบบโค้งแหลมและโค้งมนแบบโคธิด โดมและหลังคายังก่อสร้างไม่เสร็จ อิฐที่ใช้ก่อมีลักษณะเป็นอิฐสมัยอยุธยา ตรงฐานมัสยิดมีอิฐรูปแบบ'คล้ายอิฐสมัยทวารวดีปะปนอยู่บ้าง     มีตำนานเล่าสืบต่อกันต่อๆมาว่า ในยุคที่เมืองปัตตานีมีเจ้าผู้ครองเมืองเป็นนาง... รายละเอียดทั้งหมด

พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง..คนหละปูน

พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง..คนหละปูน

พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง..คนหละปูน     คุ้มเจ้าราชสัมพันธวงศ์ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2455 ในสมัยเจ้าหลวง จักรคำขจรศักดิ์ เจ้าผู้ครองนครลำพูน องค์ที่ 10 (พ.ศ.2454 -2486) ซึ่งตรงกับ รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 6 ตัวอาคารเป็น เรือนสะระไน ขนาดใหญ่ 2 ชั้น ชั้นล่างก่อด้วยอิฐถือปูน ส่วนชั้นบนเป็นไม้ หลังคาจั่วผสมปั้นหยา เป็นเรือนพักอาศัยของเจ้าราชสัมพันธวงศ์ กับ เจ้าหญิงส่องหล้าสัมพันธวงศ์ ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2488 กลุ่... รายละเอียดทั้งหมด

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จ.นครปฐม

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จ.นครปฐม

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จ.นครปฐม     พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เกิดจากแรงบันดาลใจของผู้สร้างสรรค์ กลุ่มหนึ่งนำโดย อาจารย์ดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ เริ่มโครงการก่อตั้ง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยในปี พ.ศ. 2525 เพื่อเป็นประโยชน์ในการศึกษา ค้นคว้าของเยาวชน โดยปัจจุบันมีหุ่นไฟเบอร์ กลาสทั้งหมด 120 รูป      โซนแรกคือห้องจัดแสดงพระอริยสงฆ์ ซึ่งได้แก่ พระครูภาวนา รังษี, พระธรรมญาณมุนี, พระโพธิญาณเถร, ครูบาชัยวงศาพัฒนา... รายละเอียดทั้งหมด

งานสตรอเบอรี่ที่..ดอยอ่างขาง

งานสตรอเบอรี่ที่..ดอยอ่างขาง

งานสตรอเบอรี่ที่..ดอยอ่างขาง      สำหรับสตรอเบอรี่ในประเทศไทยนั้นทางมูลนิธิโครงการหลวงได้นำเข้ามาทดลองปลูกและทำการวิจัยเพื่อส่งเสริมให้มีการปลูกในประเทศไทยมานานแล้ว หลังจากประสบผลสำเร็จในการทดลอง และค้นคว้าวิจัยจึงได้ส่งเสริมให้กับเกษตรกรชาวเขาบนที่สูงปลูก เพื่อสร้างอาชีพให้กับชาวเขา ซึ่งสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ก็เป็นสถานที่หนึ่งที่มีศักยภาพในการผลิตสตรอเบอรี่เพื่อรับประทานผลสด เพราะมีสภาพแว... รายละเอียดทั้งหมด

ถนนคนเดินที่เชียงใหม่

ถนนคนเดินที่เชียงใหม่

" เชียงใหม่ เป็นจังหวัดแรกที่ได้จัด โครงการ ถนนคนเดินขึ้นมาอย่างเป็น รูปธรรม ด้วยความพร้อมในหลายๆด้าน ทางจังหวัดจึงได้จัดให้มีถนนคนเดินขึ้นที่ถนนท่าแพ เพราะเป็นแหล่งที่รู้จักโดย ทั่วไปของนักท่องเที่ยวทุกวันนี้ "      ที่...จังหวัดเชียงใหม่ ดินแดนที่ใครๆก็ใฝ่ฝันว่าสักวัน จะต้อง เดินทางไปท่องเที่ยวให้ได้ ทริปนี้จึงขอ บก.ติ๊ก บินข้ามน้ำข้ามภูเขา เข้าสู่เมืองแห่งล้านนาแห่งนี้ ผมเลือกที่จะเดินทางมา... รายละเอียดทั้งหมด

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่      อ่าวนางหรือหาดอ่าวนาง อยู่ในเขตพื้นที่ของ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ทิวทัศน์โดยรอบ สวยงามแปลกตาด้วยภูเขาหินปูน เป็นที่ท่องเที่ยว ขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่      เหตุที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นิยมมา เที่ยวอ่าวนาง นอกจากความงดงามของทะเล ชายหาด และกำแพง หินผาสวยงามแล้ว อ่าวนางยังเป็นสถานที่ใกล้เคียงกับแ... รายละเอียดทั้งหมด

“วิ่งควาย” ประเพณีแบบชาวบ้าน..ชาวบ้าน

“วิ่งควาย” ประเพณีแบบชาวบ้าน..ชาวบ้าน

“วิ่งควาย” ประเพณีแบบชาวบ้าน..ชาวบ้าน      ประเพณีวิ่งควาย เป็นประเพณีที่จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ก่อนออกพรรษา 1 วัน เป็นประเพณีที่เป็นมรดกตกทอดมาแต่บรรพชนถึงปัจจุบัน เพื่อเป็นการทำขวัญควายและให้ควายได้พักผ่อน จากงานในท้องนา เพื่อให้สอดคล้องกับความเชื่อที่ว่า หากปีใดไม่มีการ วิ่งควายปีนั้นควายจะเป็นโรคระบาดกันมาก เพื่อแสดงรู้คุณต่อควายซึ่งเป็นสัตว์ที่จำเป็นในการประกอบอาชีพทำนา และเพื่อให้ชาวบ้านมา... รายละเอียดทั้งหมด

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก      เป็นกิจกรรมหนึ่งของศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก อยู่ภายใต้การดูแลของกลุ่มงานสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เป็นสถานที่ซึ่งรวบรวมและจัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลมีชีวิต ปลาทะเลสวยงาม และสัตว์ทะเลที่หายาก เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชน นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ทำให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับการดำรงชีวิตและพฤติกรรมของสัตว์น้ำ นอกจากนี้ผู้เข้าเยี่ยมชมยังจะได้รับ... รายละเอียดทั้งหมด

facebooklogo
member